Tìm hiểu nguyên nhân khiến ô tô lắc, đảo bánh xe

16/11/2019 12:00

Sau một thời gian vận hành không ít xe gặp tình trạng rung lắc, đảo bánh. Vậy nguyên nhân nào gây nên tình trạng trên? Hãy cùng Toyota Cầu Diễn tìm hiểu một vài nguyên nhân nhé:

Lệch áp suất lốp

Sau thời gian dài sử dụng, áp suất lốp giữa các bánh sẽ có sự hao hụt khác nhau dẫn đến chênh lệch từ đó xe sẽ vận hành nặng nề hơn, vô lăng rung lắc hơn nhiều

Lệch thước lái

Sau những lần leo lề, sụp ổ gà, hay đi đường xấu liên tục, thước lái sẽ có sự giao động dẫn đến lệch lái. Nên đến các đại lý chính hãng để cân lại thước lái sau mỗi 10-15 nghìn km

Phù lốp xe

Có thể nguyên nhân xuất phát từ quá trình vận hành hay lỗi từ nhà sản xuất. Nếu bị phù lốp chỉ có thể thay lốp mới là cách duy nhất để khắc phục.

Lốp xe không cân

Dễ nhận biết là sau mỗi lần vá bánh xe, trọng lượng các bánh chênh lệch dẫn tới tình trạng lắc bánh. Cần đưa đến các cơ sở, đại lý để cân mâm, bấm chì giúp 4 bánh cân bằng

Lốp bám bùn

Đây là nguyên nhân thường gặp mỗi khi đi qua vùng sình lầy do bùn đất bám vào khiến bánh mất ma sát dẫn đến đảo bánh, bạn chỉ việc vệ sinh lại bánh xe là tình trạng trên sẽ chấm dứt.

Cong lệch cầu

Tình trạng này thường xảy ra khi xe va chạm mạnh hay sụp  mố cầu, hố gà ở tốc độ cao dẫn đến lệch cầu xe. Để biết chính xác bạn cần đưa xe tới các đại lý chính hãng để chuẩn đoán chính xác nguyên nhân.

Rô-Tuyn, khớp cầu mòn

Nếu chúng bị mòn, sẽ gây ra hiện tượng nhấp nhô nhiều hơn trên bánh xe. Ở tốc độ lái xe, hiện tượng này chuyển đổi thành rung động phiền nhiễu.

Tư vấn bán hàng
Yêu cầu hỗ trợ